Nấu món bún đậu xào chay

Mỗi tháng Nấm ăn chay 4 ngày, và món bún đậu xào chay luôn là món Nấm lựa chọn cho bữa sáng của mình. Một phần vì Nấm rất thích ăn bún, một phần vì món này rất hợp khẩu vị với Nấm, Và đã có rất nhiều người khi thử món này đều nói là Nấm nấu ngon. Các bạn hãy vào bếp cùng Nấm và cùng góp ý kiến nhé!

Nấu món bún đậu xào chay

* Những nguyên liệu cần chuẩn bị
– 4 miếng đậu hũ
– 1 củ cà rốt
– Vài chiếc nấm mèo (mộc nhĩ)
– Vài chiếc nấm đông cô
– 1/2kg bún
– Rau, giá, dưa leo
– Gia vị khác: nước tương, đường, muối, hành tím.
Nấu món bún đậu xào chay
* Sơ chế nguyên liệu
– Đậu hũ bạn đem thái thành từng miếng mỏng rồi đem chiên vàng, sau đó cắt sợi. Bạn cũng có thể mua đậu hũ chiên sẵn để tiết kiệm thời gian.
– Bạn đem nấm mèo ngân cho nở, rồi cắt sợi. Nấm đông cô cũng ngâm nở, cắt bỏ bớt gốc sau đó cắt miếng mỏng.
– Cà rốt bạn cũng đem rửa sạch, gọt vỏ rồi đem cắt thành sợi mỏng.
* Cách xào mì

Nấu món bún đậu xào chay

– Bạn bắc chảo lên làm nóng chảo, cho dầu vào rồi cho hành tím vào phi cho thơm, cho cà rốt vào xào trước, bạn nên cho chút nước vào không chảo bị cháy.
– Cà rốt vừa chín tới thì thêm nấm mèo, nấm đông cô và cuối cùng là đậu hũ đã cắt sợi vào xào chung. Nêm nếm bằng nước tương, muối đường sao cho vừa ăn.
* Trang trí và thưởng thức
– Bạn xếp rau sống, giá, dưa leo vào tô rồi gắp bún lên rồi bày hỗn hợp đậu hũ xào lên trên mặt. Rắc lên trên bề mặt một chút đậu phụng rang nhìn cho món ăn thêm hấp dẫn..
– Bạn có thể ăn cùng với nước tương, muốn cho món ăn của bạn thêm ngon thì bạn cũng có thể pha chế nước tương bằng cách cho một chút đường, chanh, ớt vào nước tương.
– Món bún đậu xào chay ăn mãi mà không ngán, do đó trong những bữa ăn ngày thường bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị gia đình bằng món ngon này.

Bình luận