Làm sữa ngô bổ dưỡng cho bé

Chủ nhật vừa rồi Nhím ở nhà và quyết định đổi vị cho Chíp nhà mình bằng món sữa ngô. Không ngời Chíp thích quá cứ đòi uống cả ngày. Các mẹ cũng thử đổi chút khẩu vị cho bé nhà mình nhé. Cùng vào bếp với mẹ con Chíp nhé.

Làm sữa ngô bổ dưỡng cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 4 bắt ngô
– 500ml sữa tươi
– 1 hộp sữa đặc
– 1 chút muối
Lưu ý nhỏ với các mẹ muốn làm sữa ngô ngon thì khâu quan trọng nhất là chọn ngô, các mẹ cần chọn cho mình những bắp ngô bánh tẻ không quá non cũng không quá già nhé!
Làm sữa ngô bổ dưỡng cho bé
Cách làm sữa ngô
– Bạn lấy dao tách hết hạt ngô ra khỏi cùi. Rồi lấy cùi ngô cho vào nồi với chút nước, cho một chút muối vào, nấu sôi khoảng 15 – 20 phút. Sau đó lấy nước còn bỏ cùi đi.
– Hạt ngô bạn bỏ vào máy xay cùng với nước luộc cùi ngô xay cho nhuyễn. Rồi đổ nước ngô vừa xay vào nồi, bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa vừa.
Làm sữa ngô bổ dưỡng cho bé
– Khi nước ngô sôi  bạn khuấy liên tục để cho nước ngô không bị cháy ở đáy. Nếu bị cháy ở đáy thì sữa ngô sẽ không được thơm và ngon nữa. Để nước khô sôi trong khoảng 20 phút.
– Sau khi nước ngô được đun xong bạn lấy đồ để lọc sữa, đồ lọc cần phải sạch, lọc xong bạn bỏ vỏ ngô đi. Bạn nên dùng cái rổ và vải mỏng để lọc, khi lọc dùng muỗng dẹp để khuấy để cho sữa lọt qua hết màng lọc.
Làm sữa ngô bổ dưỡng cho bé
– Cuối cùng bạn cho sữa mịn vừa lọc bắc lên bếp rồi thêm sữa tươi vào, rồi cho sữa đặc vào khuấy đều. Bạn bỏ sữa tươi vào lượng vừa đủ, tùy vào khẩu vị của bé nhé.
– Sữa ngô bổ dưỡng cho bé bạn có thể uống nóng hoặc có thể lạnh đều ngon.

Bình luận