Cuối tuần sum họp với món lẩu thái chua cay

Vào những ngày cuối tuần gia đình Nhím cùng với mấy cặp vợ chồng thường tụ tập nấu nướng, cùng trò chuyện rất và món lẩu thái chua cay luôn là món được lựa chọn nhiều. Nhất là khi tiết trời đang dần se lạnh. Cùng hít hà bên nồi lẩu cùng với những người bạn thân yêu thì không còn gì hạnh phúc bằng. Hãy cùng Nhím vào bếp làm món lẩu thái chua cay nhé.

Cuối tuần sum họp với món lẩu thái chua cay

Món lẩu thái có hương vị cay nồng, chua chua, sẽ giúp kích thích khẩu vị của người ăn, cách làm lại đơn giản cùng với nguyên liệu dễ kiếm bạn sẽ có một bữa ăn ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1kg xương ống
– Tôm, mực, ngao lượng vừa đủ
– 1 củ riềng
– 6 củ sả
– 2 quả chanh
– Lá chanh
– Vị lẩu thái
– Nấm rơm, rau muốn, bắp chuối, mì/bún
– Gia vị khác: đường, mắm, hạt nêm, sa tế.
Cuối tuần sum họp với món lẩu thái chua cay
Cách nấu lẩu thái chua cay
– Xương ống bạn đem rửa sạch, đun sôi nước rồi thả xương ống vào đun sôi cho bọt đen nổi lên, sau đó vớt ra xả lại với nước rồi đem ninh nhỏ lửa, khi đun nếu vẫn nổi bọt thì vớt sạch bọt cách này sẽ giúp nước dùng rất trong.
– Riềng bạn đem rửa sạch rồi thái lát mỏng, sả bạn cũng lấy rửa sạch rồi đập dập phần đầu trắng, còn phần thân non bạn có thể thái khúc để bỏ vào nồi nước lẩu cho thơm, Rau muống bạn đem nhặt rồi rửa sạch, bắp chuối thái mỏng ngâm với nước pha dấm, nấm rơm bạn cũng đem làm sạch rồi bổ đôi.

Cuối tuần sum họp với món lẩu thái chua cay

– Sau khi ninh nước dùng xong bạn cho sả đã đập dập, riềng và lá chanh vò nát đun lên cách này sẽ giúp cho nước dùng của bạn thơm hơn.
– Bạn nêm hạt nêm, nước mắm, đường, nước cốt chanh và gia vị lẩu Thái vào nước dùng cho vừa ăn. Sau đó thả sả đã cắt khúc vào nước lẩu.
– Tôm bạn đem bóc vỏ, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen. Rồi đem mực thái khoanh tròn hoặc thái miếng rồi khía vẩy rồng rồi xếp ra đĩa.
– Lẩu cần phải được ăn nóng, vừa đun sôi vừa bỏ rau và tôm, mực, ngao…

Bình luận