Canh đậu hũ rong biển mát lạnh

Trên thực tế canh rong biển rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, giúp thanh lọc cơ thể. Cùng với Nhím vào bếp để thưởng thức món canh này nhé!

Canh đậu hũ rong biển mát lạnh

Canh đậu hũ rong biển thanh đạm nhưng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho bà bầu và sản phụ mới sinh nhờ tác dụng lợi sữa, bổ máu. Trong rong biển chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa axit align và alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai, hạn chế khuyết tật ở bào thai. Chịu khó ăn canh rong biển, thai phụ cũng đỡ bị chứng táo bón hành hạ nữa đấy!
* Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 200g đậu hũ non
– 100g rong biển
– 50g nấm mỡ
– 10g tôm khô
– Gia vị khác: gừng, hạt nêm, bột gia vị gà ( tùy thích )
Canh đậu hũ rong biển mát lạnh
* Cách chế biến
– Đậu hũ, rong biển đem rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Khi rửa rong biển bạn đặc biệt chú ý rửa sạch cát kẻo ảnh hưởng đến nồi canh nhé.
– Nấm mỡ bạn đem rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, rồi đem ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát, tôm khô rửa sạch cho ra bát để riêng.
– Bạn đặt nồi nước lên bếp đun tới khi sôi thì cho thêm muỗng bột gia vị gà hoặc hạt nêm rồi thả đậu hũ và nồi canh, rồi tiếp tục thả rong biển vào.
Canh đậu hũ rong biển mát lạnh
– Khi nước sôi bạn tiếp tục trút tôm khô vào, đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu hũ và nát rong biển. Bạn thả nấm và gừng thái lát vào nồi, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

* Thành phẩm và thưởng thức
Khi thành phẩm món canh đậu hũ rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu hũ mềm mềm, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh ngọt dịu rất thích miệng. Vị gừng thơm nhẹ khiến món ăn lôi kéo mà cũng thư giãn hơn.

Bình luận