Cách làm nộm gà hành tây

Món gà là món yêu thích của gia đình nhà Nấm. Nhưng suốt ngày quanh đi quẩn lại món gà luộc, gà kho, gà rim nước mắm mãi cũng chán. Tuần vừa rồi Nấm mới học nấu được cách làm nộm gà hành tây để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Các bạn cũng cùng thử với gia đình Nấm nhé!

Cách làm nộm gà hành tây


Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 500g con gà
– 2 quả dưa chuột
– 1 củ hành tây
– Một ít rau răm, 1 quả ớt
– 1 quả chanh
– Gia vị khác: Đường, nước mắm, hạt tiêu
Mách nhỏ với bạn là khi chọn dưa bạn nên chọn dưa chuột nếp để món ăn sẽ ngon hơn. Bạn nên chú ý dưa chuột nếp thường là những quả ngắn, tròn và có màu sáng, ăn vào sẽ thấy có mùi gần giống hương nếp.
Cách làm nộm gà hành tây
Cách làm nộm gà hành tây
– Gà bạn đem luộc rồi bỏ xương, đem xé thịt gà ra thành từng miếng nhỏ. Lưu ý với bạn là thịt gà nên xé chứ không được thái, vì xé sẽ giúp cho miếng thịt được mềm và dai, không bị vụn.
– Bạn cho 1 thìa đường, 1/4 thìa hạt tiêu và 1 thìa nước mắm vào để ướp gà 
– Hành tây bạn đem thái thành từng lát mỏng, sau đó bỏ ngâm hành tây vào nước đá khoảng 5 phút. Cách này sẽ giúp cho hành tây giòn và bớt hăng hơn.
Cách làm nộm gà hành tây
– Sau đó bạn vớt hành tây ra trộn đều với nước cốt của 1/2 quả chanh cùng với 1 thìa đường to trong khoảng 5 phút.
– Dưa chuột bạn cũng đem rửa sạch, rồi cắt bỏ ruột rồi thái thành từng lát dài, mỏng khoảng 1,5mm.
– Cuối cùng bạn đem hành tây, gà, dưa chuột, rau răm bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng với 1/2 nước cốt của quả chanh còn lại. Bạn cho thêm 1 thìa nước mắm và 1/2 thìa đường để món nộm thêm đậm đà hơn. 

Bình luận