Cách làm bánh bông lan cho ngày cuối tuần

Cuối tuần sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi cả nhà quây quần bên nhau cùng nhau làm và thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon. Cuối tuần này hãy cùng Nấm thực hiện món bánh bông lan nhé.

Cách làm bánh bông lan cho ngày cuối tuần

Những nguyên liệu cần chuẩn bị
– 68g bột mì
– 6 quả trứng gà
– 72g đường
– 56g sữa tươi
– 56g bơ
– 6g rượu rum
– Vài giọt giấm trắng
Cách làm bánh bông lan cho ngày cuối tuần
Cách thực hiện:
– Bạn tác riêng lòng đỏ và lòng trắng. Rồi lấy 1 lòng đỏ cho vào túi kem, bóp nhẹ cho lòng đỏ tan ra. Còn tất cả lòng trắng cho vào tô sạch bỏ thêm đường và giấm. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng.
– Bạn lấy bơ đã chuẩn bị cho vào nồi, đun tới khi nóng chảy. Rồi tắt bếp, từ từ bạn cho bột mì vào hỗn hợp và một chút sữa rồi trộn đều. Trộn lần lượt từng lòng đỏ trứng còn lại vào hỗn hợp.
Cách làm bánh bông lan cho ngày cuối tuần
– Còn 2 lòng đỏ trứng cuối cùng thì cho thêm một chút rượu rum vào, khuấy nhẹ nhàng để được một hỗn hợp mịn và mượt hơn.
– Bạn lấy kem lòng trắng đã đánh tan ở trên trộn đều với hỗn hợp sao cho đồng nhất, lưu ý nhỏ với bạn khi đổ lòng trắng vào bạn nên đổ từng ít một.
– Đổ bột ra khuôn vuông đã chống dính sẵn. Phần lòng đỏ ở trong túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ, phun lòng đỏ thành những đường chéo chạy song song nhau từ trái sang phải.
Cách làm bánh bông lan cho ngày cuối tuần
– Dùng chiếc đũa, kéo một đường vuông góc với đường chéo lòng đỏ suốt dọc khuôn bánh bông lan. Thực hiện cho đến hết khuôn bánh.
– Làm nóng lò ở 180 độ C đem nướng chừng 25 phút là bánh chín. Nhớ kiểm tra bánh bằng một que tăm khi xiên qua bánh thấy khô là được nhé! Bánh chín lấy ra để nguội trước khi dùng.

Bình luận