Cá ngừ kho mía cho bữa cơm thêm mặn mà

Để làm được một bà nội trợ đảm đang bạn cần biết cách để thay đổi những món ăn thường xuyên không chỉ giúp cho bữa ăn của bạn thêm đa dạng và phong phú, lại vừa giúp cho các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy ngon miệng hơn với các bữa ăn gia đình. Với những tiêu chí đó Nấm xin giới thiệu với bạn đọc một món ăn rất mới, cá ngừ kho mía cho bữa cơm thêm mặn mà. Các bạn cùng thử nhé!

Cá ngừ kho mía cho bữa cơm thêm mặn mà

* Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu
– 500g cá ngừ
– 150g thịt ba chỉ
– 1/4 trái thơm
– 1 chén nước mía
– Ớt hiểm, ớt sừng, hành lá
– Gia vị khác: tiêu, muối, nước mắm, dầu điều, dầu ăn, bột ngọt.
Cá ngừ kho mía cho bữa cơm thêm mặn mà
* Sơ chế nguyên liệu
– Cá bạn đem cắt lát cho vừa ăn, rồi ướp cùng với 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt. 1/2 muỗng tiêu, xát đều lên 2 mặt cá cho thấm gia vị.
– Thịt ba chỉ cắt thành miếng vừa ăn.
– Thơm bạn loại bỏ hết mắt rồi cắt miếng dày. Giã hành, ớt, hành lá thì cắt khúc.
Cá ngừ kho mía cho bữa cơm thêm mặn mà

* Kho cá
– Bạn đun nóng một lượng dầu ăn vừa đủ, áp chảo cá với lửa hơi to, trở đều cho thịt cá săn lại và hơi vàng, vớt ra cho cá vào nồi kho.
– Tiếp tục bạn cho thịt ba chỉ vào chảo nóng xào nhanh tay, đồng thời trộn thịt với hỗn hợp hành ớt giã nhuyễn, nêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành tỏi băm, 2 muỗng dầu điều để cho thấm.
Cá ngừ kho mía cho bữa cơm thêm mặn mà
– Cho thịt trong chảo vào chung với nồi cá, cho thơm và nước mía vào, ban đầu khi kho bạn đun lửa to cho thịt và cá săn thấm hết gia vị, rồi dần dần đun nhỏ lửa. Bạn đun tới khi thịt cá chín, thấm gia vị, nước cá hơi sánh, rắc hành lên mặt.

* Thành phẩm và thưởng thức
Khi thành phẩm thịt cá ngừ chín vừa, bùi bùi, tuy hơi khô như được bù lại bằng nước sốt sánh sệt làm từ thơm và nước mía. Chan nước sốt này vào chén cơm trắng, ăn kèm một miếng cá ngừ, một miếng thơm bạn sẽ cảm nhận được bữa cơm thêm mặn mà.

Bình luận