Bún gạo xào lòng với nghệ cho bữa sáng

Bún gạo xào lòng với nghệ là một trong những món ăn mà bạn có thể đưa vào danh sách món ăn cho bữa sáng gia đình bạn. Vì món ăn này rất đơn giản mà lại chứa nhiều dinh dưỡng, Cùng với Nấm thử món đơn giản này nhé!
  bun-xao-long-voi-nghe-cho-bua-sang
* Những nguyên liệu bạn cần chuần bị
– 120g bún khô
– 200g lòng non
– 40g lá hẹ
– 50g hành tây
– 5 tai nấm
– 1 củ nghệ
– Hành, tỏi, ngò rí
– Gia vị khác: dầu ăn, đường, tiêu, muối, hạt nêm, giấm gạo lên men, nước tương, bột ngọt.
bun-xao-long-voi-nghe-cho-bua-sang-1
* Sơ chế nguyên liệu
– Lòng heo mua về bạn đem rửa sạch, chần sơ qua nước giấm và muối pha loãng, rồi đem xả rửa qua nước, ngâm vào đá lạnh, rồi cắt miếng vừa ăn.
– Bún gạo bạn đem ngâm nước ấm, rồi cắt thành từng khúc rồi cho 1 chút dầu ăn vào trộn đều.
– Hẹ cũng cắt thành từng khúc, hành tây cắt thành múi cau, nghệ cắt sợi, nấm đem ngâm tới khi nở thì vớt ra khứa chữ thập ở đầu nấm.
* Cách xào
– Bạn phi thơm một ít hành tỏi và nghệ với 2 muỗng dầu ăn, cho lòng non vào xào nêm thêm 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, ít nước trút ra để riêng.
bun-xao-long-voi-nghe-cho-bua-sang-2
– Tiếp tục xào nấm nấm hương, hành tây, cho hẹ và bún gạo vào đảo đều, nêm thêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, và nước xào lòng vào xào đến khi các loại rau củ chín và ráo nước, cuối cùng cho lòng vào trở lại. Tắt lửa.
* Thưởng thức
– Bạn cho bún xào ra dĩa, rồi rắc một ít ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng, bạn có thể ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát.

Bình luận